Uniforms boost Productivity! ยูนิฟอร์มสวยช่วยให้เราทำงานดีขึ้น

แค่มี ‘ยูนิฟอร์ม’ ให้พนักงานแต่งกายเหมือนกันคงไม่พอ คุณอาจจะเลือกดีไซน์ของยูนิฟอร์มจากแค็ตตาล็อคของโรงงานสักแห่ง แต่จะรู้ได้อย่างไรว่า สไตล์ของยูนิฟอร์มที่เลือกนั้นไม่ได้ซ้ำซ้อนหรือใกล้เคียงกับแบรนด์อื่น ซึ่งคงไม่ดีแน่หากลูกค้าเห็นพนักงานของคุณแล้วคิดว่า เป็นพนักงานของบริษัทอื่น (หรือคู่แข่ง) ที่สำคัญยูนิฟอร์มที่ดีต้องใส่แล้วสวย ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้พนักงาน บูสต์ประสิทธิภาพในการทำงาน และสะท้อนความเป็นมืออาชีพได้ด้วย!

5 เหตุผลที่ยูนิฟอร์มสวย ช่วยบูสต์ประสิทธิภาพในการทำงานได้

แม้ช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือยุคของเหล่า Baby Boomers บทบาทของยูนิฟอร์มอาจเป็นไปเพื่อการสร้างความจดจำ ความเป็นระเบียบเรียบร้อย และความเป็นหนึ่งเดียวกันขององค์กร ทว่าเมื่อโลกเข้าสู่ศตวรรษที่ 20-21 ช่วงเวลาที่ ‘แฟชั่น’ เข้ามามีอิทธิพลต่อการออกแบบยูนิฟอร์ม เพื่อสะท้อนความคิดสร้างสรรค์และภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ทันสมัย สนุก เข้าถึงง่าย และไม่น่าเบื่อจนเกินไป ขณะเดียวกันยูนิฟอร์มต้องสวมใส่สบาย ดูแลรักษาง่าย และช่วยเสริมบุคลิกภาพให้พนักงานดูมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น

เหตุผล 5 ข้อนี้ จะช่วยให้คุณเข้าใจถึงความสำคัญของการออกแบบยูนิฟอร์มในโลกยุคใหม่ เพราะอะไรยูนิฟอร์มที่ดีควรได้รับการออกแบบโดย ‘ดีไซเนอร์’ มืออาชีพ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่จดจำผ่านพนักงาน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือประชาสัมพันธ์องค์กรที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้จริง แล้วยังช่วยส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่ดีในการทำงาน สร้างวัฒนธรรมองค์กรที่สร้างสรรค์ รวมถึงสร้างแรงจูงใจในการทำงานอีกด้วย

1.พนักงานแต่งตัวดี ลูกค้าจะได้รับการดูแลอย่างดีจากมืออาชีพ

นอกจากรูปร่างหน้าตาของพนักงานจะสร้างความประทับใจแรก การแต่งตัวดูดียังสะท้อนความเป็น Professional ในการทำงานอีกด้วย งานวิจัยหนึ่งระบุว่า พนักงานที่แต่งตัวดีจะส่งผลต่อความเป็นมืออาชีพ ทั้งยังเป็นการสื่อสารกับลูกค้าของคุณว่า พนักงานมีความรู้ความสามารถและผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี คุณสมบัติเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจที่ต้องการจะประสบความสำเร็จในอนาคต การเพิ่มความมั่นใจด้วยการออกแบบยูนิฟอร์มที่สวย นอกจากจะช่วยส่งเสริมบุคลิภาพและรูปร่างของพนักงาน ให้พวกเขามีความสุขในการทำงานมากขึ้น และพร้อมที่จะทำงานอย่างเต็มที่ งานวิจัยยังบอกด้วยว่า พนักงานมักจะมีน้ำเสียงและบุคลิกภาพที่น่าเชื่อถือมากขึ้น ที่สำคัญยูนิฟอร์มต้องได้รับการออกแบบเพื่อส่งเสริมความคล่องตัว สวมใส่สบาย เหมาะกับสภาพอากาศ และคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงาน


2. เปลี่ยนเช้าที่วุ่นวาย ให้กลายเป็นความสะดวกรวดเร็ว

ลองคิดถึงช่วงเวลาที่หมดไปกับการยืนจ้องตู้เสื้อผ้า เพื่อเลือกชุดที่อยากจะใส่ไปทำงานในแต่ละวันดูสิ เท่านั้นก็กินเวลาหลายนาทีแล้วจริงมั้ย? นอกจากคุณจะใส่เสื้อผ้าสไตล์เดียวกันทุกวันเหมือน ‘สตีฟ จ๊อบส์’ ซึ่งไม่ต้องเหนื่อยเลือกให้เปลืองเวลา แต่ถ้าคุณมียูนิฟอร์มที่สวย พอดีกับรูปร่าง สวมใส่สบาย ดูแลรักษาง่าย และไม่ต้องใช้เวลาในการรีดหรือส่งซักแห้งให้เปลืองเงิน จะช่วยประหยัดแรงงานให้พนักงานจัดสรรเวลาในการทำสิ่งต่างๆ ในตอนเช้าได้รวดเร็วขึ้น แล้วยังช่วยให้พนักงานมาถึงที่ทำงานเร็วกว่าเมื่อเทียบกับบริษัทที่ไม่มียูนิฟอร์มอีกด้วย


3.ยูนิฟอร์มสวยช่วยสร้าง “กรอบความคิด” ในการทำงานได้

คงไม่ใช่เรื่องน่ายินดีเท่าไหร่สำหรับเจ้านาย หากพนักงานของคุณใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการพูดคุยกับเพื่อนในที่ทำงาน หรือมัวแต่จัดแต่งเสื้อผ้าหน้าผมจนกินเวลาการทำงานไปหลายนาที เพื่อให้พนักงานมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น พวกเขาจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนกรอบความคิดสู่โหมดของการทำงาน มีสมาธิ และตัดขาดสิ่งรบกวนต่างๆ รอบตัว ซึ่งยูนิฟอร์มมีส่วนช่วยในการสร้างกรอบความคิดในการทำงานได้ด้วย

ในทางจิตวิทยายูนิฟอร์มที่ได้รับการออกแบบอย่างลงตัวกับธุรกิจ ตอบโจทย์ความคล่องตัวและความเหมาะสมกับลักษณะงาน จะช่วยให้พนักงานโฟกัสกับงานที่ทำตรงหน้ามากขึ้น เพราะลึกๆ แล้วพวกเขารู้สึกว่าตัวเองมีศักยภาพและความรู้ความสามารถเหมาะสมกับงานที่ทำ รวมถึงรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของทีม ในทางตรงกันข้ามบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานสวมใส่เสื้อผ้าที่สบายจนเกินไป นอกจากจะทำให้พนักงานรู้สึกชิลล์เหมือนอยู่บ้าน แล้วยังอาจส่งผลให้งานล่าช้า และทำงานไม่เต็มที่ ยูนิฟอร์มที่ดีจะช่วยสร้างบรรยากาศในการทำงานที่เต็มไปด้วย energy และสร้างแรงจูงใจให้พนักงานมีความมุ่งมั่นมากขึ้น


4. ยูนิฟอร์มสวยช่วยให้ผู้คนจดจำ ‘พนักงาน’ ของคุณได้ดีขึ้น

ระหว่างยูนิฟอร์มสวยๆ ที่เห็นแล้วรู้สึกประทับใจกับยูนิฟอร์มที่เห็นจนชินตา ไม่มีจุดเด่น เอกลักษณ์ และไม่ทันสมัย คุณคิดว่าลูกค้าจะจดจำยูนิฟอร์มแบบไหนได้มากกว่า? ยูนิฟอร์มที่สวยงาม เนื้อผ้าดูดี ตัดเย็บอย่างพิถิพิถัน สะอาดเรียบร้อย ลวดลายและสีสันที่เลือกใช้สะท้อนเอกลักษณ์ของบริษัทได้อย่างลงตัว จะช่วยให้ผู้คนจดจำภาพลักษณ์และรูปแบบการให้บริการของธุรกิจผ่านยูนิฟอร์มที่พนักงานสวมใส่

นอกจากนี้ ยูนิฟอร์มยังมีประโยชน์อย่างมากในธุรกิจค้าปลีกและบริการ เพราะช่วยให้พนักงานโดดเด่นกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ มีความเป็นมืออาชีพ กระตุ้นให้ลูกค้าอยากรู้จักบริษัทของคุณมากขึ้น ซึ่งนั่นหมายถึงแน้วโน้มที่พวกเขาจะพัฒนาเป็นลูกค้า หรือมีแนวโน้มที่พนักงานจะสร้างยอดขายให้กับธุรกิจของคุณได้มากขึ้นเช่นกัน


5.ยูนิฟอร์มช่วยให้พนักงานรู้สึกเท่าเทียมกันมากขึ้น

บางครั้งบริษัทที่ไม่มีระเบียบในการแต่งกายหรือไม่มียูนิฟอร์ม อาจสร้างบรรยากาศเหมือนห้องเสื้อผ้าแฟชั่นย่อมๆ ในที่ทำงาน ซึ่งพนักงานต่างก็สวมเสื้อผ้าที่หรูหราฟุ่มเฟือย ในทางตรงกันข้ามการสวมยูนิฟอร์มจะช่วยให้ทุกคนรู้สึกเท่าเทียมกันมากขึ้น โดยที่พนักงานไม่ต้องกังวลว่า เสื้อผ้าจะตามเทรนด์ซีซั่นนี้หรือเปล่า? ใครจะแต่งตัวดูแพงกว่ากัน? ยูนิฟอร์มยังช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงาน ให้พนักงานรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของทีมและมีเป้าหมายร่วมกัน นอกจากนี้ บริษัทอาจจะสร้างแรงบันดาลใจและแรงจูงใจให้พวกเขาพัฒนามาตรฐานในการทำงานให้สูงขึ้นได้ด้วย


🤗 ต้องการสั่งซื้อ หรือสอบถามสินค้า 🤗

☎ 02-196-2113 มือถือ. 080-269-6660 (คุณ)
📲 LINE : @WEARTOWORK
🌍 www.w2w.co.th

รับชมวีดีโอ