5 ไอเท็มห้ามพลาดในการออกแบบ ‘ยูนิฟอร์ม’ ของดีไซเนอร์ดังแห่งนิวยอร์ค

ทำไมยูนิฟอร์มต้องมีแบบเดียวด้วยล่ะ ในเมื่อทุกองค์กรสามารถสนุกกับการดีไซน์ยูนิฟอร์มได้มากกว่าแค่เสื้อโปโล เสื้อเชิ้ต สูท หรือกระโปรงทรงดินสอ การมีตัวเลือกหลายชิ้นในแต่ละวันนอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน แล้วยังช่วยให้พนักงานสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น เราแนะนำ 5 ไอเท็มเด็ดที่ควรมีในการออกแบบยูนิฟอร์มให้พนักงานนำมา Mix & Match ได้ทุกวัน ทั้งยังคงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทีมด้วยการคุมโทนสีและดีไซน์ให้มีเอกลักษณ์ สำคัญสุดคุณภาพของเนื้อผ้าและการตัดเย็บต้องดี ใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่น และคงความสดใหม่ของสีสัน มันถึงจะเพอร์เฟ็กต์!

          เพื่อจำกัดตัวเลือกในตู้เสื้อผ้าของเราให้แคบลง Jac Cameron Co-founder และ Creative Director แบรนด์ AYR New York ให้คำแนะนำเรื่องการดีไซน์ 5 ไอเท็ม a must สำหรับการออกแบบยูนิฟอร์ม ที่เธอมักจะนำมาใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าให้กับองค์กรต่างๆ ซึ่งมันก็เวิร์คมากสำหรับลูกค้าของเธอด้วยล่ะ 


Jacket

แจ็คเก็ตหรือเสื้อคลุมชั้นนอก เป็นหนึ่งในไอเท็มขายดีตลอดกาลของ AYR ด้วยเหตุผลที่ว่า “มันเป็นเสื้อที่ใช้งานได้หลากหลายที่สุดไอเท็มหนึ่งเลยล่ะ คุณสามารถสวมใส่ได้หลากสไตล์และเข้ากับการแต่งกายแทบทุกลุค” คาเมรอนยังเสริมด้วยว่า “แจ็คเก็ตทำให้ลุคดู casual และผ่อนคลายมากกว่าการสวมสูทขณะทำงาน หากองค์กรไม่ได้เคร่งครัดเรื่องภาพลักษณ์ที่ต้องดูน่าเชื่อถือและเป็นทางการ แจ็คเก็ตเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ฉันมักจะนำเสนอให้ลูกค้า เพราะคุณสามารถสวมทับเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือแม้แต่เดรสได้ด้วย”


Top

ดีไซน์ของเสื้อตัวบนที่คาเมรอนแนะนำควรมีสัก 4 แบบ อาทิ เสื้อเชิ้ต เสื้อยืด เสื้อไหมพรม (สำหรับฤดูหนาว) เพื่อให้เหมาะสมกับฤดูกาล เสริมบุคลิกภาพ และเน้นความคล่องตัวในการทำงาน อย่างการต้องออกไปพบปะกับลูกค้า การทำงานนอกสถานที่ อีเว้นท์ต่างๆ ฯลฯ นอกจากนี้ เธอยังชื่นชอบเสื้อเชิ้ตขาวและกระดุมสีขาวแบบเรียบง่าย “ฉันคิดว่าเสื้อเชิ้ตสีขาวสะอาดตา เป็นไอเท็มสุดคลาสสิคในตู้เสื้อผ้าและเป็นสิ่งที่คุณจะไม่มีวันเบื่อ”


Skirts

ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องสวมกระโปรงทำงานทรงดินสอเพียงแบบเดียว อันที่จริงกระโปรงมีหลากดีไซน์ให้ Mix & Match กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ แต่การออกแบบยูนิฟอร์มควรคำนึงถึงภาพลักษณ์ขององค์กรเป็นหลัก ในเรื่องนี้คาเมรอนแนะนำว่า กระโปรงทำงานที่ดีไม่ควรสั้นหรือยาวจนเกินไป ทางที่ดีเธอชอบดีไซน์กระโปรงให้อยู่ระดับเข่าหรือเหนือเข่าเล็กน้อย “ฉันมองว่า องค์กรควรมีกระโปรงทำงานให้เลือก 2-3 แบบ จะเป็นกระโปรงทรงดินสอหรือทรงเอก็ได้ เพราะกระโปรงไม่จำเป็นต้องมีแค่ตัวเดียวเสมอไป” ที่เหลือพนักงานก็แค่จับคู่เสื้อและแจ็คเก็ตที่แมตช์กันได้อย่างลงตัว


Dress

สำหรับพนักงานผู้หญิง การสวมใส่ยูนิฟอร์มเดรสจะช่วยให้พวกเธอรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย และช่วยให้ลุคมีความเป็นเฟมินีนมากขึ้น “ส่วนตัวฉันชอบเดรสเชิ้ตเพราะมันเหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมในการทำงาน มันช่วยให้ลุคดูหรูหรา เรียบโก้ สะดวกสบายสำหรับคุณแม่ที่ต้องปั๊มนมระหว่างวัน หรือจะสวมทับชุดทำงานเป็นแจ็กเก็ตแล้วพับแขนขึ้นมาก็จะให้ลุคมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น” คาเมนรอนยังเสริมว่า “ฉันดีไซน์ Smart Casual Dess ให้กับองค์กรที่มีภาพลักษณ์ทันสมัย เพื่อให้ลุคกึ่งทางการ ทั้งสุภาพเรียบร้อย เรียบหรู และดูผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน”


Pants

ในฐานะตัวแม่แห่ง Capsule Wardrobe คาเมรอนแนะนำให้พนักงานมีกางเกง 2 แบบ อย่างแรกที่เธอชอบคือ กางเกงยีนส์สกินนี่สีเข้ม (สำหรับวันศุกร์และวันสบายๆ) และกางเกงขายาวสีดำทรงสลิม ส่วนหนุ่มๆ เธอแนะนำ Arrow Pant ที่มีเอกลักษณ์ของ AYR “การสวมกางเกงช่วยให้การทำงานยืดหยุ่น คล่องตัว และดูสง่างามในเวลาเดียวกัน” นอกจากนี้ คาเมรอนยังแนะนำสกินนี่ยีนส์ที่ตั้งชื่อตามเธอว่า ‘Jac’s Jean’ ซึ่งเป็นหนึ่งในไอเท็มขายดีของ AYR และลูกค้าหลายบริษัทก็ชื่นชอบกางเกงทรงนี้เช่นกัน   


หากอยากให้ยูนิฟอร์มเป็นมากกว่า “เครื่องแบบพนักงานทั่วไป” W2W พร้อมแล้วที่จะนำเสนอยูนิฟอร์มที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ทันสมัย เสริมความมั่นใจให้พนักงาน และสะท้อนภาพลักษณ์ที่แตกต่างขององค์กร ภายใต้การตัดเย็บอย่างพิถีพิถันและทุกขั้นตอนการผลิตที่มีคุณภาพมาตรฐานสากล เพื่อให้คุณแน่ใจว่า พนักงานจะมีความสุขและแรงบันดาลใจดีๆ ในการทำงาน พร้อมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้องค์กรผ่านยูนิฟอร์มได้อย่างลงตัว


🤗 ต้องการสั่งซื้อ หรือสอบถามสินค้า 🤗

☎ 02-196-2113 มือถือ. 080-269-6660 (คุณ)
📲 LINE : @WEARTOWORK
🌍 www.w2w.co.th

รับชมวีดีโอ